ผู้เขียน หัวข้อ: " อนาจารต่อหน้าธารกำนัล "  (อ่าน 506 ครั้ง)

สิงหาคม 16, 2017, 02:41:56 PM
อ่าน 506 ครั้ง

Trad News

  • *****
  • Information
  • สุดยอดจ้าวยุทธภพ
  • Administrator
  • กระทู้: 579
  • แม้นใครรัก..รักมั่ง ชัง..ชังตอบ
    • ดูรายละเอียด
" อนาจารต่อหน้าธารกำนัล "
« เมื่อ: สิงหาคม 16, 2017, 02:41:56 PM »


ข่าว...

...ในโลกโซเซียล มีการเผยแพร่ว่า

...ผู้ใหญ่เจรจาขอให้สาวเจ้าที่ถูกทำอนาจารถอนแจ้งความ อ้างว่า เกรงว่าที่ทำงานที่ " ไอ้มือปากหมึก " สังกัดจะได้รับความเสียหายและเสียชื่อเสียง.

...ผมจะใคร่ขอนำคำบรรยายของท่านอาจารย์วีระวัฒน์ ปวราจารย์ ที่ท่านได้บรรยายให้นักศึกษาเนติ ฯ ฟังบางช่วงบางตอนมาให้ท่านผู้อ่านได้วิเคราะห์เจาะลึกเพื่อเป็นความรู้ ดังนี้

...การกระทำอนาจาร คือ การกระทำที่ไม่สมควรในทางเพศต่อร่างกายของบุคคลอื่น ( ฎีกาที่ ๔๐๒๔/๒๕๓๔ ) อันเป็นการกระทำต่อเนื้อตัวบุคคล เช่น เพียงแต่กอดจูบลูบคลำ แตะเนื้อตัวร่างกายในทางไม่สมควรก็เป็นความผิดสำเร็จแล้ว ( ฎีกาที่ ๒๐๔๙/๒๕๕๐ ) แม้จะเป็นการกระทำในที่ลับ ก็เป็นอนาจารได้ เช่น การที่ชายอื่นร่วมประเวณีกับผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้เยาว์ที่ถูกจำเลยพาไปในห้องของโรงแรม แม้จะเป็นที่มิดชิด แต่ก็เป็นการกระทำที่ไม่สมควรในทางเพศต่อร่างกายของผู้เสียหายจึงเป็นการกระทำเพื่อนาจาร ( ฎีกาที่ ๑๖๒๗/๒๕๓๙ )

...การกระทำต่อเนื้อตัวบุคคลที่ไม่สมควรทางเพศมิได้หมายความเฉพาะการประเวณีหรือความใคร่เท่านั้น แต่รวมถึงการกระทำให้อับอายขายหน้าในทางเพศด้วย เช่น การกอดเอวผู้เสียหาย จับมือและดึงแขนผู้เสียหาย ก็เป็นการกระทำอนาจารแก่ผู้เสียหายโดยใช้กำลังประทุษร้าย เป็นความผิดตาม ป.อ. มาตรา ๒๗๘
( ฎีกาที่ ๔๘๓๖/๒๕๔๗ )

...คำว่า " ต่อหน้าธารกำนัล " หมายถึง กระทำในลักษณะที่เปิดเผยให้บุคคลอื่นสามารถเห็นการกระทำของตนได้ ( ฎีกาที่ ๑๑๗๓/๒๕๐๘ ประชุมใหญ่ ).

คำพิพากษาศาลฎีกาที่ ๔๘๓๖/๒๕๔๗

...การที่จำเลยจับมือและดึงแขนโจทก์ร่วมให้เข้าไปในห้องพักของโรงแรมขณะอยู่ต่อหน้าพนักงานโรงแรม เป็นการกระทำโดยเปิดเผยในที่ซึ่งอาจมีคนเห็นได้ แม้ไม่มีผู้ใดเห็นในขณะกระทำนั้นก็เป็น " ธารกำนัล " แล้ว เพราะการกระทำต่อหน้าธารกำนัลมิได้หมายความเฉพาะแต่การกระทำโดยประการที่ให้บุคคลอื่นเห็นได้โดยแท้จริงเท่านั้น เพียงแต่กระทำในลักษณะที่เปิดเผยให้บุคคลอื่นสามารถเห็นได้ก็เป็นต่อหน้าธารกำนัลแล้ว.

...ดังนั้น เมื่อจำเลยกระทำอนาจารแก่โจทก์ร่วมโดยใช้กำลังประทุษร้ายต่อหน้าธารกำนัล จึงเป็นความผิดที่มิใช่ " ความผิดอันยอมความ " ได้.

(***แล้วท่านผู้อ่านคิดว่าภาพตามคลิปที่ถูกนำมาเผยแพร่และมอบให้แก่พนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐานเพียงพอที่จะกล่าวได้ว่า " ไอ้มือปลาหมึก " ทำอนาจารลูกน้องซึ่งเป็นผู้เสียหายต่อหน้าธารกำนัล เพียงใด หรือไม่ ครับ...)


Cr. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=272943326555186&id=100015185611021