ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ "บ้านทรัพย์ทวี"..... บ้านเล็ก ๆ แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์และที่ระลึกคุณแม่เบ็ญจางค์ ทรัพย์ทวี...แม่และย่าผู้แข็งแกร่ง...แม่และย่าอันเป็นที่รักของลูก ๆ หลาน ๆ แม่และย่าที่รักลูก ๆ หลาน ๆ สุดหัวใจ.....ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ขอเพียงได้อยู่กับลูก ๆ หลาน ๆ แม่และย่าคนนี้ก็มีความสุขแล้ว.......
คุณแม่เบ็ญจางค์  ทรัพย์ทวี

คุณแม่เบ็ญจางค์ ทรัพย์ทวีเกิดเมื่อวันอังคารที่ 2 พ.ย. 2475 ปีวอก เป็นบุตรของนายจัน นางเขียน ชูชัยยะ เกิดที่ จ.นครราชสีมาและได้ย้ายเข้ามาอยู่ที่กรุงเทพฯตั้งแต่ยังเด็ก และย้ายมาอยู่ จ.ตราด เมื่อ พ.ศ. 2516

เป็นน้องสาวร่วมมารดาเดียวกันกับนายบุญยง เกตุคง ศิลปินแห่งชาติ สาขานาฏศิลป์ แขนงนาฏดนตรี(ระนาดเอก) และนายบุญยัง เกตุคง ศิลปินแห่งชาติ สาขานาฏศิลป์ แขนงศิลปการแสดง(ลิเก)

          
นายบุญยง เกตุคง .          ....................นายบุญยัง เกตุคง

สมรสกับนายจำนงค์ ทรัพย์ทวี บุตรของนายสุวิทย์ ทรัพย์ทวี นายอำเภอคนที่5 ของอำเภอเขาสมิง จ.ตราด มีบุตรชาย 3 คน คือ
1.นายกนก ทรัพย์ทวี ข้าราชการบำนาญ สพท.ตราด
2.นายวิจิตร ทรัพย์ทวี พนักงาน บมจ.ธนาคารกสิกรไทย
3.นายธวัชชัย ทรัพย์ทวี เว็บมาสเตอร์ข่าวเมืองตราด

แม่เป็นคนสู้ชีวิตคนหนึ่ง ลำบากตรากตรำแค่ไหนแม่ก็สู้ไม่ถอย ไม่เคอยบ่น ไม่เคยท้อ ขอให้ได้อยู่กับลูก ๆ ก็พอ แม่รักลูก ๆ มาก แม้จะต้องต่อสู้ ฝ่าฟันปัญหาและอุปสรรคด้วยตัวคนเดียวเพราะสามีไม่เคยอยู่ช่วยเหลือใด ๆ ก็ตาม...... แม่ก็ไม่เคยหวาดหวั่น

แม่ประกอบอาชีพที่สุจริตทุกอย่าง ไม่ว่าจะลำบากหรือไม่มีความชำนาญใด ๆ เพราะไม่เคยทำมาก่อนแม่ก็ทำ แม่ก็สู้ ไม่ว่าจะซักผ้า ทำขนม พับถุง

แม่จะอบรมสั่งสอนลูกๆอยู่เสมอ ให้เป็นคนดี ขยันหมั่นเพียร ต่อสู้อุปสรรค อย่าท้อถอย รู้จักกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ รู้จักให้ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อผู้อื่น รู้จักให้อภัย ช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน อย่ารังแกข่มเหงผู้ที่อ่อนแอกว่า

วันนี้....วันที่แม่จากไป วันที่ลูก ๆ หลาน ๆ ต้องเสียใจโศกเศร้าอย่างสุดหัวใจ วันที่ต้องร้องไห้อย่างมากมาย วันที่แสนทรมาน ทั้ง ๆ ที่รู้ว่ามันเป็นสัจจธรรมแห่งชีวิต แต่ก็ทำใจไม่ได้จริงๆ ทำไมมันรวดเร็วอย่างนี้..... แม่ที่ยังเคยพูดเคยเล่น ยังกระเซ้าเย้าแหย่กันอยู่เลย แม่อยู่ รพ.เพียงแค่ 8 วัน แม่ก็หลับไปอย่างไม่มีวันตื่น............T_T

ขอให้แม่หลับให้สบาย ขอให้แม่มีความสุข......แม่เหนื่อยมามากแล้ว.............. T_T
ถ้าชาติภพมีจริง ไม่ว่าจะชาติหน้าชาติไหน ลูกจะขอไปเกิดเป็นลูกแม่ทดแทนพระคุณแม่ทุกชาติทุกภพไป..... _/i\_

รักแม่......หม่อง..ตุ๋ย..ปู..นก..อ้อม..ตุ๊ก.............................
รักย่า......พลอย..แพร..เต๊ะ............................................